5 Điều Cần Biết Để Trở Thành Youtuber Chuyên Nghiệp

Bạn thấy rất nhiều người nổi tiếng trên kênh Youtube của họ. Bạn cũng có tài năng, nhưng chưa có cơ hội thể hiện? Và bạn quyết định đã đến lúc mình xuất hiện trên Youtube. Nhưng mọi thứ với bạn đều là số 0.

Vậy làm cách nào để trở thành Youtuber chuyên nghiệp được nhiều người biết đến? Mọi thứ phải bắt đầu từ đâu? Quá nhiều câu hỏi cho mới bắt đầu như bạn. Để đơn giản quá trình thì mời bạn theo dõi 5 Điều Cần Biết Để Trở Thành Youtuber Chuyên Nghiệp

1. Chọn chủ đề cho kênh Youtube:

Để ghi dấu ấn trong lòng độc giả thì kênh của bạn phải có một chủ đề rõ ràng. Mà ở lĩnh vực đó bạn là chuyên gia. Chúng ta không phải đài truyền hình, rõ ràng là bạn không thể nào sản xuất đủ tất cả các thể loại. Thế nên tập trung vào chủ đề chính là việc làm cần thiết.

trở thành Youtuber

Hãy làm thứ mà bạn giỏi nhất và có thể gắn bó lâu dài. Đừng làm theo trào lưu, đặc biệt những thứ mà bạn không nắm rõ. Nói đơn giản là bạn có năng khiếu gì thì quay nội dung đó. Làm việc đúng sở thích sẽ giúp cho bạn luôn có nhiều ý tưởng hay, ít bị trùng lặp với đối thủ.

2. Chuẩn bị nhân sự:

trở thành Youtuber

Đi một mình có thể nhanh, nhưng đi cùng đồng đội sẽ đi được xa hơn. Sản xuất nội dung video là một công việc khá vất vả. Đòi hỏi đầu tư công sức, tiền bạc và thời gian rất nhiều.

Nếu chỉ một mình mà thầu hết các công việc thì bạn sẽ khó có thể sản xuất video thường xuyên. Tuy nhiên, với những chủ đề đơn giản như review phim, hướng dẫn origami, bình luận game, … Bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện hết các công đoạn.

Với những nội dung như hài, phim ngắn, hoạt hình… Thì nên làm việc nhóm để đạt được hiệu quả cao hơn. Nói chung tuỳ vào khối lượng công việc của nội dung video, mà bạn quyết định đơn thương độc mã hay chinh chiến cùng đồng đội.

3. Chuẩn bị thiết bị quay phim và biên tập hậu kỳ:

trở thành Youtuber

Thiết bị:

Bạn có thể làm video bằng bất cứ công cụ gì mình có sẵn hoặc đầu tư mua mới. Nếu là người mới, bạn nên xem qua các thiết bị quay phim cơ bản để làm Youtube.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thiết bị quay phim:

  • Gimbal  (chống rung cho camera)
  • Máy ghi âm  (thu âm khi quay vlog ngoài trời rất ok)
  • Micro thu âm cài áo  (dùng kết hợp với máy camera )
  • Chân máy – là thiết bị hỗ trợ quay phim quan trọng mà bạn nên đầu tư. Nếu quay bằng smartphone bạn có thể mua chân máy dành cho điện thoại
  • Đèn Led  (hỗ trợ ánh sáng)
  • Gimbal cho điện thoại (dùng khi quay ngẫu hứng, những nơi không tiện quay bằng DSLR)
  • Camera, máy quay

Hậu kỳ:

trở thành Youtuber

Biên tập video là kỹ năng vô cùng cần thiết, đây là yếu tố không nhỏ góp phần trong thành công cho video của bạn. Hãy chắc rằng ít nhất bạn biết cách cắt ghép các đoạn phim ngắn lại với nhau. Biết thu âm trực tiếp khi quay hoặc thu âm riêng rồi ghép vào video. Ngoài ra đôi khi cũng cần chèn chữ, hình ảnh và hiệu ứng… Nếu không biết hãy lên mạng tìm và học hỏi.

Bạn có thể biên tập video ngay trên điện thoại sau khi quay xong. Nhưng nếu quay bằng các thiết bị chuyên dụng thì file gốc sẽ nặng hơn rất nhiều. Khi đó bạn cần có 1 bộ máy ngon lành để quá trình hậu kỳ tốn ít thời gian hơn.

4. Lập kế hoạch sản xuất video:

  • Nghiên cứu ý tưởng & kịch bản:

Mỗi khi chợt nghĩ ra ý tưởng gì cho video, TN STUDIO luôn ghi chú tất cả lại vào app Evernote. Đây là cách giúp mình không quên chúng, và xem lại mỗi khi nghiên cứu nội dung cho video mới.

trở thành Youtuber

  • Chuẩn bị đạo cụ:

Đối với thể loại stopmotion, DIY, review… thì phải luôn chuẩn bị đạo cụ từ sớm. Việc nắm rõ các đặc điểm của đạo cụ giúp cho quá trình quay phim dễ dàng hơn.

Ví dụ như kênh của TN STUDIO là review các thiết bị, dịch vụ phòng thu thì đạo cụ của mình chính là các thiết bị thu âm. Mình thường dành thời gian xem xét trước các đặc tính của sản phẩm, đồng thời trải nghiệm chúng. Sau đó mới tiến hành quay video.

  • Lên lịch quay & up video

Là 1 Youtuber chuyên nghiệp dĩ nhiên là bạn phải lên kế hoạch sản xuất video để phát triển kênh của mình. Cách đây vài năm thì bạn thường thấy các kênh hay có ảnh cover là lịch xuất bản video của kênh đó. Thường là 1 đến 2 tuần họ sẽ ra 1 video mới.

trở thành Youtuber

Tuy nhiên, mình thấy trong thời điểm cạnh tranh nội dung khốc liệt như bây giờ. Bạn hãy ra video càng nhiều càng tốt. Đặc biệt là các kênh liên quan đến xu hướng mới, sản phẩm mới ra lò… Nếu bạn chậm đối thủ sẽ lấy tất cả view cho nội dung đó. Tất nhiên vẫn phải cân bằng giữa việc ra nhiều video và chất lượng nữa.

5. Tiến hành tạo kênh Youtube & quảng bá:

Sau khi đã chuẩn bị chu toàn các công tác hậu cần thì bắt đầu tạo kênh thôi. Chỉ cần có tài khoản gmail và điện thoại hoặc máy tính, là bạn có thể tạo kênh ngay. Một email có thể tạo nhiều kênh khác nhau.

Thay avatar và ảnh cover là việc cần làm trước tiên để kênh của bạn trông thật chuyên nghiệp. Sau đó viết vài dòng mô tả kênh để người dùng hiểu thêm về bạn… Nói chung có hàng tá việc bạn cần làm khi mới tạo kênh đó.

Chuẩn bị kênh ở trạng thái sẵn sàng để tải lên những video đầu tiên của bạn. Mỗi khi ra video mới, hãy dùng tất cả khả năng của bạn để lan truyền chúng thật xa.

Võ phục Tân Việt

Tân Việt được thành lập năm 1962. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, đến nay, Tân Việt luôn tự hào là nhân tố tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, cung cấp và phân phối võ phục cũng như dụng cụ thể thao nói chung và dụng cụ võ thuật nói riêng. Hotline 1900-0062 hoặc hòm thư: sales_online@tanvietco.com